Hotline 24/7
08983-08983

Mời đón xem livestream: Hiểu đúng về tăng chiều cao ở trẻ

Vào lúc 14g, thứ 5, ngày 22/12, TS.BS Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ có hẹn cùng bạn đọc AloBacsi để chia sẻ những bí quyết tăng chiều cao hữu hiệu cho trẻ cũng như giải pháp bổ sung vitamin D3, K2 đúng cách. Mời bạn đọc đón xem.

Con khỏe mạnh, cao lớn là niềm mong mỏi của bất kỳ ông bố, bà mẹ nào. Nhiều người lo lắng, khi bố mẹ thấp, trẻ sẽ không có cơ hội đạt chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã khẳng định, yếu tố di truyền chỉ chiếm 20% sự phát triển chiều cao của trẻ, trong khi đó, chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý, môi trường sống quyết định đến 80%.

Trong hành trình trưởng thành của con, có 3 giai đoạn được xem là giai đoạn “vàng” phát triển chiều cao. Thứ nhất là giai đoạn bào thai. Thứ hai là giai đoạn 0-3 tuổi. Và cuối cùng, tiền dậy thì - dậy thì được gọi là “cơ hội cuối cùng” để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, nếu trẻ được chăm sóc tốt về dinh dưỡng, vận động, ngủ đúng giờ - đủ giấc và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương trong giai đoạn này sẽ sở hữu chiều cao vượt trội trong tương lai.

Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại là, chế độ dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam hiện nay kém đa dạng và phong phú, nên việc cung cấp các chất thiết yếu cho xương chưa được đầy đủ. Chưa kể, nhiều bậc phụ huynh chỉ chăm chăm vào việc bổ sung canxi mà không biết rằng đây chỉ là một trong nhiều vi chất cần thiết để tăng chiều cao, nếu lạm dụng có thể gây phản tác dụng, khiến bé trẻ thấp bé oan uổng.

Trong khi đó, để giúp canxi hấp thụ vào xương không thể thiếu được vai trò của “đồng minh” - vitamin D. Mặt khác, vitamin K2 cũng quan trọng không kém, được ví như “người lái xe” chuyên chở canxi từ máu vào tận xương, giúp xương chắc khỏe và dài ra.

Chính vì vậy, hiểu được tầm quan trọng của những dưỡng chất này, AloBacsi thực hiện chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Hiểu đúng về tăng chiều cao ở trẻ” để giải đáp rất nhiều thắc mắc của các ông bố, bà mẹ:

- Nên bổ sung vitamin D3, K2 từ độ tuổi nào, liều dùng sao cho đúng?
- Vì sao vitamin D3, K2 từ thực vật vượt trội hơn so với của động vật?
- Những thói quen sai lầm cần tránh để trẻ cao vượt trội là gì?

Chương trình sẽ có sự tham gia của khách mời là TS.BS Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 2, phát sóng vào lúc 14g, thứ 5, ngày 22/12/2022 trên các nền tảng của AloBacsi.

Ngay từ bây giờ, mời quý khán giả đón xem và đặt câu hỏi cho chuyên gia trên các kênh Fanpage AloBacsi, Youtube, Website AloBacsi.com vào khung giờ trên.

Trân trọng cảm ơn Why-kids - thương hiệu bổ sung vitamin D2K3 đến từ Anh Quốc đã đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình này!

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X