Hotline 24/7
08983-08983

Tăng huyết áp theo cơn nên theo dõi điều trị tại nhà thế nào?

Câu hỏi

Em có làm điện tim và xét nghiệm máu các chức năng gan, thận, đường huyết thì kết quả bình thường nên bác sĩ không cho thuốc về uống. Bác sĩ bảo có khi em bị tăng huyết áp theo cơn, triệu chứng này hay bị vào buổi tối, em cảm giác như có luồng điện chạy từ đầu xuống chân xong tim đập và chân tay run lạnh, đầu lâng lâng khoảng 5-10 phút là khỏi.

Em bị trào ngược dạ dày thực quản vào ban đêm nữa. Em rất lo lắng! Liệu có nguy hiểm gì không ạ? Mong bác sĩ trả lời.

(Đinh Vũ Đức  - Soitute...@gmail.com)

Đinh vũ đức

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Nên theo dõi huyết áp 3 lần/ngày

Chào em,

BS tuyến trước "bảo có khi em bị tăng huyết áp theo cơn" thì em cần phải theo dõi huyết áp của mình tại nhà thường xuyên, bằng cách đo huyết áp nhiều lần trong ngày: trước khi đi ngủ, sáng sau khi thức dậy và thêm 1 lần nữa lúc xảy ra cảm giác khó chịu vào chiều tối.

Theo dõi nhiều ngày chứ không phải 1 ngày là đủ, càng nhiều thông tin thì càng có lợi cho việc tìm ra bệnh. Phải có bằng chứng con số huyết áp, nhịp tim cụ thể mới biết được có phải là cơn tăng huyết áp hay không, rồi từ đó mới xét đến các nguyên nhân khác và có hướng điều trị tiếp theo được.

Song song đó, em vẫn cần điều trị tích cực bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để giảm cảm giác khó chịu do chứng trào ngược gây ra về đêm, có thể làm nặng thêm tình trạng lo lắng và các khó chịu hiện có.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X