Hotline 24/7
08983-08983

Nổi hạch cứng, ít di chuyển sau tai, có nguy hiểm?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi, em bị sưng hạch sau tai khá cứng, ít di chuyển được nhiều tháng rồi ạ. Giờ thỉnh thoảng lại đau nhói ở bả vai và nách. Sờ vào thì cảm giác có hạch tuy nó không nổi lên. Dạo này em thường thấy choáng về tối và hơi viêm họng, khạc ra đôi lúc có máu. Em còn hay táo bón nữa. Không biết em có sao không bác sĩ?

Thông tin thêm: Em từng bị viêm màng não

(Phan Minh Quang - phanqu...@gmail.com)

Phan Minh Quang

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Xuất hiện hạch cứng và ít di chuyển trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo cần thăm khám bác sĩ ngay

Chào em,

Bình thường, các hạch trong cơ thể không nổi to lên để sờ thấy được, khi chúng viêm hay tăng sinh thì chúng ta gọi là nổi hạch. Nổi hạch có thể là hạch viêm bình thường, cũng có thể là hạch ác tính. Do vậy, có hạch hầu hết là có bệnh.

Tuy nhiên, hạch mới nổi với đặc điểm nhỏ, số lượng ít, bờ tròn đều, không phát triển theo thời gian, không xâm lấn da xung quanh thì thường là hạch viêm lành tính, xuất hiện cùng với ổ viêm nhiễm gần đó. Trường hợp của em, hạch hơi cứng và ít di chuyển và tồn tại nhiều tháng là những đặc điểm "không an toàn".

Cách duy nhất để loại trừ hạch này có phải ác tính hay không là phải khám kiểm tra tổng quát, vừa tầm soát nguyên nhân gây nổi hạch và tầm soát các vấn đề đi kèm khác của em (như chóng mặt, choáng váng, khạc đàm có máu...). Em đến kiểm tra tại bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Ung bướu hay bệnh viện Ung bướu đều được, em nhé.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X