Hotline 24/7
08983-08983

Nhìn vật bị kéo dài do đeo kính cận độ cao hay sai độ?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, em lần đầu đeo kính, độ cận cũng khá cao (trái 3.25, phải 2.25) nên khi đeo kính nếu nhìn thẳng thì không sao, nhưng khi ngó qua lại thì thấy xung quanh bị kéo dài ra, ngó lên xuống cũng giống vậy. Đeo lâu cũng hơi đau đầu.  Trường hợp này là do em lần đầu đeo kính độ cao nên chưa quen hay do cắt sai độ vậy ạ?

(Như - tieuty...@gmail.com)

Như

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Nên kiểm tra lại tật khúc xạ để thay tròng kính phù hợp

Chào em,

Nhiều khả năng là tròng kính mới này không phù hợp với em.

Khi tăng độ quá nhanh, hoặc mới phát hiện cận khi độ cận đã khá cao thì việc chọn độ cho tròng kính y chang theo con số đo được bằng máy thường sẽ gây khó chịu cho người đeo. Cho nên sau khi kỹ thuật viên đo độ cận cho em xong thì em sẽ được cho đeo thử tròng kính tại chỗ, đi lại mấy vòng xem có thoải mái không, có bị chóng mặt, hoa mắt, mỏi mắt không. Khi em thấy không có vấn đề gì với loại tròng mới thì tiệm mới cho lắp tròng mắt kính mới cho em, và độ cận thực tế mà em chịu được có thể thấp hơn so với độ cận đo bằng máy một từ 0.25-0.5 độ.

Khi cắt kính về mà nhìn vật méo mó là kính đeo không phù hợp, có thể có độ loạn đi kèm mà chưa phát hiện, có thể do tâm điểm của kính sai... nhưng tóm lại là cần kiểm tra lại tật khúc xạ của mắt và cân nhắc thay tròng kính nếu đau đầu nhiều khi đeo kính. Em khám tại bệnh viện Mắt sẽ chính xác hơn là ở tiệm kính, em nhé.

Thân mến!

 

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X