Hotline 24/7
08983-08983

Bị tiêu chảy khi đang dùng thuốc trị Hp, có sao không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. 

Sau khi em uống 14 ngày thuốc đặc trị kháng sinh Hp gồm Tetracycline 500mg, Bisnol, Rapeto 40mg, Tinidazol 500mg thì em có đi tái khám và bác sĩ hỏi em về tình trạng em khai là uống thuốc bị buồn nôn, đầy bụng, 2 ngày cuối thì gặp tình trạng táo bón, em có hỏi bác sĩ chưa test lại hơi thở thì bác sĩ nói em uống thuốc thêm đợt này nên bác sĩ kê cho em thêm 14 ngày thuốc gồm jiracek 40mg, ayite rebamipide 100mg, atirlic forte. Em vừa uống được 2 ngày có hiện tượng tiêu chảy cho em hỏi như thế có sao không ạ, là do em bị rối loạn khuẩn trong đường ruột hay là vì lí do gì ạ

(Phương Nhi - lehoangph...@gmail.com)

Lê Hoàng Phương Nhi

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào em,

Nguyên nhân em gặp hiện tượng tiêu chảy có thể do loạn khuẩn ruột sau 2 tuần dùng kháng sinh phối hợp, cũng có thể do hội chứng ruột kích thích sau điều trị Hp và cũng có khi do em gặp tác dụng phụ với thuốc antacid là atirlic forte.

Do đó, trước hết em nên thử ngưng atirlic forte vài ngày, uống bổ sung men vi sinh xem có cải thiện tình trạng tiêu chảy hay không. Nếu sau 3 ngày tình trạng tiêu chảy vẫn không cải thiện, tiêu chảy nhiều hơn, tiêu chảy phân toàn nước hay có nhày máu, đau bụng tăng, có sốt thì em cần tái khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra lại cho em, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X