Hotline 24/7
08983-08983

Bị thiếu máu do mất máu sau sinh, điều trị khỏi được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Cách đây mấy năm em sinh con được mấy tháng bị băng huyết mất máu nên giờ người mệt, hồi hộp và tay chân bị nổi nhiều gân gây đau ạ. Em có ăn uống bồi dưỡng mà tình trạng thiếu máu vẫn không đỡ. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp em có thuốc uống chữa khỏi hay truyền máu được không ạ?

(Ngọc Lan - holly...@hotmail.com)

Ngọc lan

Trả lời
Thiếu máu do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, khi cơ thể có các dấu hiệu bất thường, bạn đọc cần thăm khám bác sĩ để được tư vấn.

Chào em,

Tùy mức độ thiếu máu và nguyên nhân gây bệnh mà BS sẽ cân nhắc có nên truyền máu hay không, vì truyền máu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, cần cân nhắc lợi và hại. Hơn nữa, muốn truyền máu là phải làm hồ sơ nhập viện, xét nghiệm nhóm máu, đăng ký máu, theo dõi sát trong khi truyền máu, và theo quy định của bộ y tế thì thiếu máu nhẹ là không có chỉ định truyền máu. Truyền máu không phải là một loại hình dịch vụ mà người bệnh yêu cầu truyền là được truyền.

Trước mắt, với các thông tin em cung cấp thì tôi khuyên em nên đến BV để kiểm tra toàn diện, làm xét nghiệm máu xem thiếu máu mức độ ra sao, có rối loạn gì kèm theo nữa không (ví dụ như thiếu Calci, cường giáp sau sinh…). Sau đó, bác sĩ sẽ dựa vào mức độ thiếu máu của em và các bệnh đi kèm (nếu có) mà tư vấn em cách điều trị phù hợp.

Bệnh thiếu máu do mất máu, do không bù đủ máu thì không phải bệnh nan y và có thể điều trị khỏi hoàn toàn, em yên tâm nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X