Hotline 24/7
08983-08983

Có những kỹ thuật nào để sinh thiết cổ tử cung?

Câu hỏi

Mẹ em cần sinh thiết cổ tử cung, xin hỏi hiện nay có những kỹ thuật nào để thực hiện điều này? Chi phí ở Medic Hòa Hảo là bao nhiêu ạ? (My Nguyễn)

 

Trả lời

Bạn thân mến,

Sinh thiết cổ tử cung được hiểu là một kỹ thuật để tách lấy mẫu mô ở cổ tử cung mang đi xét nghiệm. Đây là bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ, nằm ở phía dưới thấp của tử cung, là cửa ngõ thông xuống âm đạo. Mục đích chính của kỹ thuật sinh thiết cổ tử cung là giúp kiểm tra các tình trạng bất thường, tình trạng tiền ung thư hoặc ung thư hóa.

Xét nghiệm sinh thiết cổ tử cung bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng kỹ thuật phù hợp để mang lại kết quả chính xác.

Sinh thiết bấm: Kỹ thuật này sử dụng lưỡi dao hình tròn, giống như dụng cụ bấm lỗ giấy, để lấy mẫu mô cổ tử cung. Trong một lần làm kĩ thuật, một hoặc nhiều mẫu mô cổ tử cung ở các vị trí khác nhau sẽ được lấy để kiểm tra.

Sinh thiết chóp cổ tử cung: Kỹ thuật này sử dụng laser hoặc dao mổ để lấy một mẫu mô cổ tử cung lớn có hình chóp.

Nạo kênh cổ tử cung (endocervical curettage - ECC): Kỹ thuật này sử dụng một dụng cụ có tên là thìa nạo (curette) để nạo niêm mạc của kênh cổ tử cung. Kênh cổ tử cung là khu vực không thể nhìn thấy từ bên ngoài cổ tử cung.

Chi phí sinh thiết cổ tử cung tại Medic Hòa Hảo khoảng 200.000 đồng, chưa bao gồm phí khám ban đầu. Chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện, dịch vụ hay BHYT…

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X