Hotline 24/7
08983-08983

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho bệnh nhân nghèo bị đột quỵ: Vừa được “cháy” với đam mê vừa giúp đời

Nhiều gia đình chơi vơi khi người thân bị đột quỵ trong khi không đủ kinh phí để điều trị. Với mong muốn gây quỹ cho những mảnh đời khốn cùng vì căn bệnh này, Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tổ chức đêm nhạc từ thiện vào ngày 6/5/2023 tại Cần Thơ với sự tham dự của nhiều ca sĩ như Tuấn Hưng, Uyên Linh, Ưng Hoàng Phúc, Lân Nhã…

Hàng năm, tại Việt Nam có hơn 200.000 ca đột quỵ. Riêng Bệnh viện đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ, theo thống kê kể từ khi đi vào hoạt động đến tháng 12/2022, tại đây đã khám và điều trị cho hơn 400.000 lượt bệnh nhân, trong đó có hơn 160.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị vì đột quỵ, đa số bệnh nhân ở các tỉnh Miền Tây cũng như các khu vực khác trong cả nước.

Thực tế, trong quá trình cứu chữa người bệnh, các y bác sĩ thấu hiểu những câu chuyện sinh tử nơi phòng bệnh, khi đột quỵ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không loại trừ một ai. Chi phí điều trị từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng cho các trang thiết bị nhập khẩu. Nếu chẳng may bị đột quỵ, với gia đình khá giả đôi khi còn không kịp trở tay. Điều này lại càng trở nên bất lực với những người có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí bán hết cả gia tài cũng chưa lấp đủ kinh phí.

Với mục đích nhân đạo giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân nghèo khi bị đột quỵ, cứu người bệnh qua cơn nguy kịch, được sự ủng hộ và cấp phép của Bộ Nội vụ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S chính thức thành lập “Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” (quyết định số 487/QĐ-BNV từ ngày 6/7/2020).

Quỹ từ thiện và bệnh viện đã đóng góp tích cực cho cộng đồng trong các hoạt động thiện nguyện. Đến nay, quỹ đã trao tặng hơn 400 thẻ bảo hiểm y tế giúp bệnh nhân dễ dàng tiếp cận y tế, thực hiện các kỹ thuật công nghệ cao trong điều trị đột quỵ, tổ chức chương trình tầm soát tim mạch bẩm sinh miễn phí cho trẻ em ở các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Cà Mau… Từ khi thành lập đến nay, quỹ đã hỗ trợ gần 1.000 bệnh nhân với số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Trong bối cảnh, nguồn quỹ có hạn nhưng số bệnh nhân nghèo cần được hỗ trợ ngày càng tăng, để tiếp tục hành trình giúp bệnh nhân nghèo bị đột quỵ, lan tỏa lòng nhân ái và tuyên truyền phòng chống đột quỵ trong cộng đồng, Bệnh viện S.I.S Cần Thơ sẽ tổ chức đêm nhạc “Chọn sống khỏe - Chọn sẻ chia”.

Đây là chương trình ca nhạc và đấu giá vật phẩm nhằm gây quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Chương trình dự kiến diễn ra ngày 6/5/2023 tại Hội trường Rùa trường Đại học Cần Thơ. Chương trình hướng tới mục tiêu gây quỹ từ thiện giúp những mảnh đời khó khăn không may bị đột quỵ.

Để chương trình được tổ chức thành công, không thể thiếu sự đồng hành của cộng đồng, sự tài trợ từ các công ty, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp nhằm chung tay góp sức mang đến cơ hội cứu chữa cho nhiều bệnh nhân nghèo chẳng may bị đột quỵ.

Để biết thông tin chi tiết, có thể liên hệ trực tiếp thư ký quỹ từ thiện qua số điện thoại 0832369911, email trangtm@dotquy.vn hoặc phòng Công tác xã hội Bệnh viện S.I.S Cần Thơ qua số điện thoại 1800.1115.

Chỉ bằng một ly cà phê, một ly trà sữa; chỉ bằng một bữa ăn sáng, bạn hoàn toàn có thể trở thành điểm tựa cho bệnh nhân nghèo không may bị đột quỵ. Cứu một mảnh đời, cứu được một gia đình khỏi cảnh tan vỡ.

Bạn có thể đóng góp vào Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bằng cách:

Tên tài khoản: Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Số tài khoản Việt Nam Đồng: 1015.78.78.79

Số tài khoản ngoại tệ: 1015.78.79.79

Tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ - Phòng giao dịch Ninh Kiều.

Địa chỉ: Số 49-51 Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X