Dùng Glutathione, vitamin C hàng ngày có thể chống lão hóa da?
4 5 24

Tư vấn làm đẹpThứ năm, 20/02/2014 14:37

Câu hỏi :

Dùng Glutathione, vitamin C hàng ngày có thể chống lão hóa da?

Chào bác sĩ,

Gần đây nhiều người sử dụng thuốc có thành phần Glutathion và vitamin C hàm lượng cao để làm trắng da và đẹp da. Cho hỏi, em có thể dùng hàng ngày để chống lão hóa và đẹp da được không? Có hại gì lâu dài hay không? Da em bắt đầu có nếp nhăn và em rất sợ. Em phải ăn uống như thế nào để tăng collagen giúp da không bị nhăn sớm? Cám ơn bác sĩ!

(Huyền - huyen…@gmail.com)

BS Đoàn Mạnh Khải:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào em Huyền,


Glutathione là hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh nên hỗ trợ việc đổi mới tế bào của cơ thể. Vitamin C giúp cơ thể tăng tổng hợp collagen, làm tăng sức bền của collagen nên bạn có thể dùng hàng ngày để kéo dài sự tươi trẻ của da. Tuy nhiên, việc sử dụng cần tham khảo ý kiến của BS chuyên khoa để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.


Các nếp nhăn trên da được hình thành bởi ảnh hưởng của các yếu tố lão hóa nội sinh do gen (tăng dần theo tuổi) và yếu tố lão hóa ngoại sinh do ánh nắng, ô nhiễm môi trường nên ngoài chế độ ăn uống đủ chất (đạm, chất béo…) thì việc sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da như một thói quen là rất quan trọng. Bạn cũng có thể bổ sung collagen bằng các viên thực phẩm chức năng uống có rất nhiều trên thị trường.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.