Thời gian đào thải của ma túy là bao lâu?
4 5 24

Thứ ba, 29/01/2013 19:56

Thời gian đào thải của ma túy là bao lâu?

Vó chất ma túy nào tồn đọng trong cơ thể sau 6 tháng thôi dùng không? Khi dùng morphin, cơ thể có đào thải ra chất ma túy nào khác không?

 "Con tôi bị nghiện ma túy 1 năm nay, đã cai nghiện 2 lần mà không được. Xin hỏi, có chất ma túy nào tồn đọng trong cơ thể sau 6 tháng thôi dùng không? Khi dùng morphin, cơ thể có đào thải ra chất ma túy nào khác không? Que thử nước tiểu cho kết quả âm tính đã đủ để kết luận là không nghiện chưa?".

Không có loại ma túy nào tồn đọng đến 6 tháng trong cơ thể khi đã thôi sử dụng. Thường thì chúng sẽ bị đào thải hết ra khỏi cơ thể sau khi con nghiện thực sự ngừng sử dụng vài ngày. Vì vậy, nếu kết quả xét nghiệm nước tiểu tìm ma túy của con bạn là dương tính thì chứng tỏ cháu đã dùng ma túy sớm nhất là cách đó vài ngày chứ không thể là đã cai được 6 tháng.

Khi dùng morphin, chất được đào thải ra khỏi cơ thể theo nước tiểu sẽ là morphin hoặc một số dẫn chất của nó (có cấu trúc hóa học gần giống) chứ không thể là loại ma túy khác, và thời gian đào thải hết cũng chỉ trong vài ngày.

Việc dùng que thử nước tiểu tìm ma túy cho kết quả âm tính chỉ cho phép kết luận rằng người được thử không sử dụng ma túy trong khoảng thời gian ngắn trước đó chứ chưa thể khẳng định là người đó không nghiện. Để đối phó với gia đình, con nghiện có thể nhịn ma túy vài ngày là có thể có kết quả âm tính. Vì vậy, các phụ huynh không nên quá trông cậy vào cách thử này.

AloBacsi.vn
Theo TS Nguyễn Hữu Đức - Sức khỏe & Đời sống

Cần biết

8 nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư

8 nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là nhà ở phổ biến thời hiện đại. Cũng như nhà ở truyền thống, theo thuật phong thủy, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc cần thiết.

18h chiều nay, cấm xe máy đi qua cầu Bãi Cháy

18h chiều nay, cấm xe máy đi qua cầu Bãi Cháy

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, khoảng 18h chiều nay (16/9) sẽ cấm người đi bộ, xe thô sơ và xe máy qua cầu Bãi Cháy (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).