Cứ mỗi lần em suy nghĩ nhiều là bị tức ngực khó thở, đau cánh tay trái nữa
4 5 24

Tim mạch - Huyết ápThứ tư, 08/02/2012 18:25

Câu hỏi :

Cứ mỗi lần em suy nghĩ nhiều là bị tức ngực khó thở, đau cánh tay trái nữa

Chào bác sĩ,

BS cho em hỏi em bị thiếu máu cơ tim mức độ nhẹ do stress thì phải làm sao? Cứ mỗi lần em suy nghĩ nhiều là bị tức ngực khó thở, đau cánh tay trái nữa. Hiện giờ em đang uống thuốc Trimetazidin và Magie B6 của BS cho. (Minh Đạt, 19 tuổi - TPHCM)

AloBacsi trả lời:

Chào Minh Đạt,
 
Em không cho AloBacsi biết rõ hơn là khi được chẩn đoán thiếu máu cơ tim, em có được làm 1 số xét nghiệm như: đo điện tâm đồ, điện tâm đồ gắng sức, siêu âm tim, hay điện tim 24 giờ, đồng thời em có bị rối loạn lipid máu không (tức mỡ trong máu cao)?

 

Em mô tả khi suy nghĩ nhiều thì khó thở, kèm đau lan ra cánh tay trái, nhưng cơn đau bao lâu sau thì hết, có phải uống thuốc gì không?

 

Tóm lại AloBacsi có thể giải thích như thế này: Tức ngực khó thở kèm đau, tê tay sau stress hay gặp ở bệnh Tetanie (tức hạ calci), người bệnh rất dễ nhầm với đau tim, hay gặp ở những người trẻ. Tức ngực khó thở, hồi hộp còn gặp trong 1 số bệnh lý tim khác như rối loạn dẫn truyền.

 

Như vậy BS khuyên em nên khám ở trung tâm y khoa lớn như Viện Tim, BV 115... để làm các xét nghiệm kể trên, đồng thời để được thử máu xem có bị mỡ trong máu cao, kiểm tra Ion đồ xem có bị hạ calci không?

 

Thuốc em đang uống chủ yếu có tác dụng tăng sức co bóp cơ tim, em uống có thấy giảm nhiều không? Nếu không nên đi khám lại như BS đã nói ở trên.

 

Chào em!

 

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy
 

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.