Vụ án vợ giết chồng ở Thái Nguyên: Người vợ đã chủ mưu từ trước
4 5 24

Chủ nhật, 17/11/2013 19:22

Vụ án vợ giết chồng ở Thái Nguyên: Người vợ đã chủ mưu từ trước

Vì căm phẫn uất hận mà Thưa đã ra tay tàn độc với chồng của mình. Một gia đình đang hạn phúc bỗng ly tán, bố mất, mẹ vào tù để lại nỗi đau cho 2 người con thơ dại.

Gia đình thuộc loại khá giả nhưng giữa anh Bằng và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau. Cả 2 vợ chồng đều kiếm được tiền nên kinh tế giữa 2 người không liên quan với nhau, ai biết người đó.
Anh Bằng làm chủ lô đề, còn vợ làm trình dược viên.

Trong khi số tiền anh Bằng làm được phải lo chi tiêu gia đình hàng ngày, học hành của con cái thì số tiền kiếm được, Thưa lại đầu tư vào công việc làm ăn của mình.

Nhiều người dân sống ở đó cho biết, hàng ngày anh Bằng chăm lo chu đáo cho mẹ già và 2 đứa con của mình.

Chị H, người cạnh nhà anh Bằng cho biết: “Đành rằng anh Bằng ngày xưa chơi bời, nghiện hút, nhưng về sau này, khi đã lập gia đình, anh Bằng tu chí làm ăn, cai được nghiện khoảng 10 năm nay. Anh Bằng là người hiếu thảo, chăm sóc mẹ chu đáo, đưa 2 đứa con đi học, trưa đến anh Bằng lại đón về nhà.

Từ trước đến nay, anh Bằng chưa làm mất lòng ai cả, chưa bao giờ chúng tôi phàn nàn về anh Bằng, mặc dù ngày xưa có chơi bời, nhưng anh ấy lại không hề trộm cắp hay lấy của ai đồng nào. Nhiều lần người vợ đối xử tệ bạc với mẹ chồng nên anh Bằng có tức giận và nói vợ. từ đó Thưa cho rằng chồng mình bênh mẹ, nên đâm ra hận chồng”.

Vụ án vợ giết chồng ở Thái Nguyên Người vợ đã chủ mưu từ trước
Nơi phát hiện ra xác anh Bằng

Chị Tuyết, người cháu anh Bằng cho biết: “Tối hôm xảy ra vụ việc thì bác Bằng có đi uống rượu ở đâu về, thế nên người vợ mới pha cho cốc nước cam để bác Bằng uống.

Sau khi chôn cất bác Bằng xong thì nhân viên bán thuốc đó có nói vỉ thuốc ngủ trong tủ thuốc đã không thấy đâu, mặc dù không hề ai động vào tủ thuốc đó.

Như vậy, chính người vợ đã cho thuốc ngủ vào nước cam để bác Bằng uống. Đợi bác Bằng ngủ thì ra tay sát hại. Nếu không thì một người phụ nữ làm sao sát hại được chồng mình
”.

Người dân ở đây còn cho biết, trước khi xảy ra vụ án thì có thấy Thưa phàn nàn về chuyện chồng mua hộ thuốc để kinh doanh trình dược viên, đến khi trả tiền cho chồng thì chồng tính cao lên 400 ngàn. Thưa cho rằng, chồng bạc quá, tính toàn chi li với mình, không có tình nghĩa.

Ông Dương Đình Lợi, trưởng xóm Huống cho biết: “Nguyên nhân có thể là do người vợ đối xử với mẹ chồng không ra gì, đối xử tệ bạc với mẹ, nên nên giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần chồng nói thì cho rằng chồng bênh mẹ, từ đó phát sinh mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng”.

Vụ án vợ giết chồng ở Thái Nguyên Người vợ đã chủ mưu từ trướcNgôi nhà anh Bằng, nơi gia đình đã từng có những tháng ngày hạnh phúc 

Nỗi đau chồng chất lên 2 con trẻ

Sau khi lấy nhau, vợ chồng anh Bằng sinh được 2 đứa con, đưa lớn năm nay 8 tuổi, đang học lớp 2, đưa nhỏ mới có 5 tuổi. Hai đứa trẻ còn quá nhỏ bé để gánh nỗi đau này. Một gia đình hành phúc bỗng nhiên bố chết, mẹ thì vào tù, rồi mai đây ai sẽ chăm sóc, nuôi nấng 2 đứa lên người.

Khi còn sống, anh Bằng thương con lắm, ngày nào cũng đưa hai đứa đi học, đến trưa lại đón về. Giờ anh ấy mất rồi, ai nuôi 2 đứa đây, khổ thân hai đứa trẻ. Chúng nó còn quá nhỏ, còn hồn nhiên và chưa hiểu mọi chuyện. Rồi đây 2 đứa trẻ sẽ thế nào khi bố mất, mẹ vào tù”. Giọng trầm lắng, chị H cho hay.

Chị Hương, nhà đối diện với nhà nạn nhân cho biết: “Bình thường thì gia đình đó quý nhau lắm, chỉ thỉnh thoảng giữa Thưa và mẹ chồng có mâu thuẫn, sau đó người chồng đều giải quyết ổn thỏa. Khoảng 1 năm lại đây, hai vợ chồng không cãi nhau, mâu thuẫn nữa”.

Vụ án vợ giết chồng ở Thái Nguyên Người vợ đã chủ mưu từ trước
Ông Dương Đình Lược, trưởng xóm Huống đang trao đổi với phóng viên

Nỗi đau chồng chất nỗi đau, hai đứa con anh Bằng đến giờ vẫn chưa hiểu biết, còn hồn nhiên vô tư. Thế nhưng sau này, khi mà khôn lớn liệu 2 đứa có chấp nhận được sự thật oan nghiệt khi bố chết mà hung thủ chính là mẹ mình.

Ngay sau khi Thưa bị công an bắt đi, chúng tôi vẫn không thể nào tin nổi, trước tôi vay Thưa 10 triệu nên sáng nay tôi đã mang trả để cho anh em trong gia đình thu chi việc chôn cất cho anh Bằng và lo cho 2 đứa bé”.

Đến bây giờ chúng tôi không thể nào mà nghĩ được người vợ lại có thể giết chồng một cách nhẫn tâm như vậy. Tôi thật không ngờ… Đến mấy hôm nay người tôi cứ thất thần, không biết rồi sau này 2 đứa trẻ sẽ thế nào nữa”. Chị H chia sẻ.

Trước đó, vào tối ngày 21h30 ngày 10/11 giữa Thưa và người chồng xảy ra mâu thuẫn. Thưa đã dùng kiếm đâm nhiều nhát vào chồng mình, khiến anh Bằng tử vong rồi đưa thi thể người chồng lên chiếc ô tô, chở đi ném xác xuống sông Cầu.

Sau khi gây án, Thưa vẫn sinh hoạt bình thường, luôn cho rằng chồng mình đi đâu không thấy về và cho người nhà đi tìm. Sự việc được phát giác khi vào sáng ngày 14/11, người dân ở xã Đồng Liên phát hiện ra một thi thể người đàn ông chỉ mặc chiếc quần lót trên người và có nhiều vết đâm.

Chiều 15/11, Thưa bị Công an tỉnh Thái Nguyên bắt khẩn cấp vì liên quan đến cái chết của chồng mình.


AloBacsi.vn
Theo Đời sống và Pháp luật