Lợi chảy mủ có mùi hôi, BS tư vấn giúp em với!
4 5 24

Răng - Hàm - MặtChủ nhật, 22/12/2013 14:08

Câu hỏi :

Lợi chảy mủ có mùi hôi, BS tư vấn giúp em với!

Bác sĩ cho em hỏi,

Phần lợi phía trên răng cửa bị sưng đỏ có chảy mủ vàng, thỉnh thoảng có chảy máu khi dùng tay ấn vào. Em bị được khoảng hơn 1 năm do trong lúc ăn cơm không cẩn thận bị xước vào gây chảy máu. Gần đây vùng lợi đó liên tục bị sưng và có mùi hôi rất khó chịu. Em xin hỏi BS là có phải em bị nha chu không? Và có cách nào giúp em chữa khỏi được ạ?

Em bị khoảng 1 năm nay và chưa dùng thuốc gì cả. Thỉnh thoảng em có ngậm nước muối.

Em cám ơn BS! (Đức Toàn – Thái Nguyên)

BS Đoàn Khánh Ngọc:

Bạn Toàn thân mến,

Lợi của bạn bị sưng đỏ, có chảy mủ chứng tỏ ở vùng này đã có 1 nhiễm trùng trước đó. Một khi ổ nhiễm trùng chưa được tìm ra và nguyên nhân chưa được điều trị triệt để thì tình trạng này sẽ còn kéo dài mãi và gây ảnh hưởng đến sự sống của những răng lân cận.

Theo bạn nói thì có lần lợi bị xước gây chảy máu, như vậy bạn nên đi khám lại để xem nguyên nhân vì đâu gây nên ổ viêm nhiễm này. Có thể lần đó khi ăn cơm, một vật lạ như mảnh xương nhỏ xíu chẳng hạn đâm vào lợi rồi kẹt trong đó, bạn lại chủ quan không đi khám để lấy ra nên vật lạ này gây viêm nhiễm, mưng mủ, chảy máu ở vùng này.

Cũng có thể lần chảy máu đó chỉ là trùng hợp, còn nguyên nhân thực sự là do răng của bạn có thể bị sâu dẫn đến chết tủy răng, tủy chết không được điều trị cũng gây nên tình trạng trên. Như vậy bây giờ điều bạn cần làm là đi khám bác sĩ để điều trị ngay, Việc ngâm nước muối hay uống thuốc hoàn toàn không có tác dụng gì cả.

Thân chào bạn!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.