Nhũ hoa bị đau một bên, coi chừng nang tuyến vú
4 5 24

Thứ năm, 27/09/2012 14:41

Nhũ hoa bị đau một bên, coi chừng nang tuyến vú

Mấy hôm nay tự nhiên núm vú bên trái của em khi đụng mạnh vào thấy đau nhói,chỉ đau khi ấn vào núm vú còn xung quanh không bị đau.

Bác sĩ ơi, mấy hôm nay tự nhiên núm vú bên trái của em khi đụng mạnh vào thấy đau nhói,chỉ đau khi ấn vào núm vú còn xung quanh không bị đau. Màu sắc da xung quanh nó vẫn bình thường, hình dạng vẫn bình thường (theo cảm quan của em ) và chỉ đau ở bên trái thôi.
 
Tại sao nó chỉ đau có một bên thôi ạ? Vậy em có bệnh gì không ạ và nếu có thì con nên đi khám ở chuyên khoa hay bệnh viện nào? Xin cám ơn bác sĩ.

Emma

Tạo hóa rất “quái chiêu” nên hai “trái núi” ngó vậy chứ kích thước vốn không bằng nhau. Nếu cái đau của bạn vào những ngày gần hành kinh thì bình thường bởi estrogen của buồng trứng cũng tác động không cùng một lúc với hai bên. Còn nếu bên trái cứ đau liên tục thì (đôi khi) tuổi của các bạn có nang lành tuyến vú. Lúc ấy phải đi siêu âm rồi theo dõi. Đau lắm thì cắt bỏ, đau nhè nhẹ thì…vui vẻ với nó, nó sẽ không “ác” đâu mà lo.

AloBacsi.vn
 Theo ThS.BS Lê Thúy Tươi - Mực tím online

Cần biết

Bên trong ngôi nhà thông minh tại TPHCM

Bên trong ngôi nhà thông minh tại TPHCM

Ngôi nhà hiện đại có tên Samsung House vừa được khai trương tại 88 Đồng Khởi, quận 1, TPHCM được trang bị nhiều vật dụng thông minh, thế hệ mới, thiết kế lạ mắt.