“Cô bé” đau rát khi quan hệ, phải làm sao?
4 5 24

Thứ ba, 03/04/2012 07:57

“Cô bé” đau rát khi quan hệ, phải làm sao?

(AloBacsi) – Đó là thắc mắc của không ít chị em. Nhiều chị em đau rát đến mức sợ hãi cả “chuyện ấy”.

>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn 

Mỗi lần quan hệ với chồng em đều bị đau rát, em rất sợ, giống như bị tra tấn vậy! Lâu dần em chẳng muốn nghĩ tới chuyện đó nữa. Em không biết là tại sao? Ngoài ra, không biết sao em chẳng có cảm giác gì khi ở bên chồng cả? Liệu em có mắc bệnh gì không?

AloBacsi trả lời:

Đau rát mỗi khi quan hệ có nhiều nguyên nhân, trước tiên là do bị viêm nhiễm đường sinh dục, như viêm âm đạo, âm hộ, viêm cổ tử cung...

Các nguyên nhân tiếp theo có thể là:

- Thiểu năng nội tiết sinh dục làm cho âm đạo khô, không được bôi trơn khi quan hệ.

- Dị dạng gây bất thường trục âm đạo tử cung...

- Thương tật , sẹo ở tầng sinh môn, âm đạo

- Người nam quá thô bạo trong quan hệ...

Bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị. Chính vì đau rát nên bạn không còn hứng thú và e sợ mỗi khi quan hệ. Nếu giải quyết được những nguyên nhân này rồi, chúng tôi tin bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong đời sống vợ chồng.

Dạo này “gần gũi” chồng là tôi hay bị đau. Tôi nghe nói nếu sử dụng chất bôi trơn khi làm “chuyện ấy” sẽ nhanh lên đỉnh và cảm thấy thoải mái, cũng như không bị đau?

AloBacsi trả lời:

Một nghiên cứu đã từng được công bố trên tạp chí Y học tình dục của Mỹ cho thấy chất bôi trơn sẽ làm giảm các triệu chứng tiêu cực, chẳng hạn như đau hoặc cảm giác như bị bỏng rát trong âm đạo. Hầu hết người được hỏi cũng cho rằng, chất bôi trơn có hiệu quả hơn silicon.

Hiện tượng đau ở âm đạo khi làm “chuyện ấy” không chỉ riêng bạn mà xảy ra khá phổ biến đối với phụ nữ. Thông thường, cảm giác đau diễn ra liên tục hoặc thường xuyên trong quá trình thâm nhập.

“Việc sử dụng các chất bôi trơn hoặc sextoy trong màn dạo đầu có thể làm giảm đau đớn”, đó là khẳng định của tiến sĩ Debby Herbenick, Trung tâm Xúc tiến sức khỏe tình dục, Đại học Indiana Bloomington, Hoa Kỳ. Tiến sĩ Debby Herbenick đã khẳng định như vậy thì mình cứ yên tâm thực hiện nhé.

>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn 

Thanh Phong tổng hợp
(Theo Khám bệnh online của AloBacsi)

Cần biết

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2015

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2015

Quy đinh mới về cơ chế thu học phí; doanh nghiệp nhà nước không được góp vốn vào bất động sản, ngân hàng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ 12/2015.

6 bí quyết giúp bạn phân biệt iPhone thật và giả

6 bí quyết giúp bạn phân biệt iPhone thật và giả

Đầu tư số tiền khá lớn cho iPhone, sẽ thật đau lòng nếu bạn mua nhầm hàng nhái. Vậy làm thế nào để không bị “dắt mũi” giữa một… rừng cạm bẫy đây nhỉ.