Chu kỳ kinh nguyệt đột nhiên ngắn lại, bệnh gì?
4 5 24

Thứ năm, 23/08/2012 14:23

Chu kỳ kinh nguyệt đột nhiên ngắn lại, bệnh gì?

Tôi 38 tuổi, vòng kinh nguyệt thường từ 32-34 ngày, nhưng 3 tháng gần đây đột nhiên chu kỳ vòng kinh ngắn lại khoảng 24 ngày.

Xin hỏi BS có vấn đề gì không? Là triệu chứng bệnh gì? Có cần đi khám không? Cám ơn BS

Pham Thi Hoa
 
 
Kinh nguyệt dài hay ngắn, đều đặn hay thất thường do bị ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố chủ quan khách quan.

Theo đó, chu kỳ đèn đỏ của bạn có thể ngắn và lượng máu nguyệt san ra nhiều do một số nguyên nhân như: nội tiết, tâm, sinh lý, công việc, học tập, sinh hoạt, hoặc một số bệnh tật giấu mặt... Nếu trong thời gian gần đây, bạn có thay đổi gì lớn trong cuộc sống, công việc, gia đình, môi trường sống ... thì đó có thể là nguyên nhân.

Để biết rõ nguyên nhân cụ thể vì sao ngày đèn đỏ của bạn tự nhiên ngắn hơn và lượng máu nguyệt san ra nhiều hơn, bạn nên đến thăm khám bác sĩ sản - phụ khoa trực tiếp!

Tuy nhiên, trường hợp của bạn chắc chắn không có gì quá nghiêm trọng, chu kì kinh 24 ngày vẫn không bị gọi là quá ngắn. Nhưng cũng không nên chủ quan vì cũng có một vài khả năng là triệu chứng của bệnh tật, vì vậy bạn nên đi khám.

AloBacsi.vn (Theo Web Phụ nữ)

 

Cần biết

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 4

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 4

Học sinh đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm; sinh viên không được miễn giảm giá vé tàu hoả; hệ thống ATM được cài báo động... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 4.