Bé hay rùng mình, có phải do thiếu canxi?
4 5 24

Nhi khoaThứ bảy, 17/08/2013 10:25

Câu hỏi :

Bé hay rùng mình, có phải do thiếu canxi?

Thưa bác sĩ,

Bé trai nhà cháu 7 tháng, nặng 9kg, dài 70cm. Cháu rất hay rùng mình kể cả khi không đi tiểu và vẫn chưa mọc răng, có phải bé thiếu canxi không ạ?

Cháu rất hay bị táo, thường 3 ngày cháu mới đi tiêu, phân rắn, hơi đen. Cháu cho cháu ăn ngày 2 bữa cháo có đủ đạm, rau, dầu và bú mẹ. Ngoài ra ăn sữa chua dầm bơ, nước trái cây mà cháu vẫn bón. Xin BS trả lời giúp cháu. Cháu xin cám ơn!

(Minh Tâm – Đăk Lăk)

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào em,

trai của em có cân nặng tốt nhưng chiều cao như vậy là chưa đạt, em cần xem lại điều này, có phải do em đo chưa đúng không.

Vấn đề rùng mình của có thể do nhiều nguyên nhân: thiếu canxi, magiê… hoặc do bệnh lý động kinh. Em cần chú ý đến số lần rùng mình của trong ngày là bao nhiêu lần, mỗi lần kéo dài trong mấy giây, mấy phút, mức độ… sau mỗi ngày thì số lần rùng mình và thời gian rùng mình có tăng lên không. Tốt nhất, em nên đưa đến BV Nhi Đồng khám và xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Còn việc táo bón của em có thể cho uống thêm nước và bổ sung thêm men vi sinh có kèm chất xơ như Golden Lab. Em có thể dùng cho kéo dài nhiều ngày, nếu có bú thêm sữa công thức thì em nên chọn sữa có bổ sung thêm men vi sinh và chất xơ.

Ngoài ra, em cần uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi có tính nhuận trường rồi cho bú.

Thân mến,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Cần biết

Tử vi ngày 27/4 của 12 cung hoàng đạo

Tử vi ngày 27/4 của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương chỉ muốn ở 1 mình, Sư Tử có thể quan sát nhạy bén hơn bình thường, công việc của Ma Kết thi thoảng lại bị gián đoạn.

Cách ứng phó với động đất khi đi du lịch

Cách ứng phó với động đất khi đi du lịch

Nắm bắt một vài kiến thức cơ bản trong việc ứng phó với động đất là điều rất cần thiết để giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất các tổn hại có thể xảy ra khi đi du lịch.