Sau khi thụ thai khoảng bao lâu thì vào tử cung?
4 5 24

Ngừa thaiThứ sáu, 27/04/2012 16:24

Câu hỏi :

Sau khi thụ thai khoảng bao lâu thì vào tử cung?

Cháu chào bác sĩ ạ! Bác sĩ ơi cho cháu hỏi ạ!

Cháu đi siêu âm ngày 3/4 vào lúc 5 giờ chiều kết quả là kích thước trứng là 22mm, bác sĩ bảo cháu tối về quan hệ. Ngày 4/4 vào lúc 5 giờ chiều thì bác sĩ bảo rụng trứng rồi, tối hôm đó vợ chồng cháu cũng quan hệ. Cháu thấy có hiện tượng đau ngực và đau lưng nên ngày 18/04 cháu thử que thử thai thì lên 1 vạch trên đậm, 1 vạch dưới nhạt.

Đến ngày 19/4 cháu đi siêu âm có kết quả là niêm mạc tử cung dầy đậm âm, trong tử cung chưa thấy hình ảnh thai, phần phụ hai bên là vùng không đồng âm. Xét nghiệm HCG có kết quả là dương tính (nồng độ thấp), khám phần phụ khoa kết quả cháu bị viêm cổ tử cung, nghi có thai. Do cách đây 1,5 năm cháu từng mổ chửa ngoài dạ con nên cháu rất lo lắng.

Cháu mong bác sĩ phân tích giúp cháu hiểu rõ ạ và trả giúp cháu: cháu có khả năng có thai không ạ? Khoảng bao lâu thì phôi đi vào trong tử cung ạ? Vợ chồng cháu rất mong mỏi có con ạ!

Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ! (Hoa Le – nhimxu…@gmail.com)

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Mến chào cháu,

Trước hết cháu cần cho AloBacsi biết, chu kỳ kinh của cháu bao nhiêu ngày, kinh nguyệt có đều mỗi tháng không, kinh nguyệt tháng 3 vào ngày nào, hiện tại đã có hiện tượng trễ kinh chưa…?

Sự thụ thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tinh trùng, trứng, tử cung, vòi trứng…không phải cháu có trứng rụng và có giao hợp là thụ thai được. Ví dụ như cháu có rụng trứng nhưng trứng và tinh trùng kém chất lượng thì cũng không thể thụ thai, hoặc có thụ thai nhưng tử cung và nội mạc tử cung không tốt cũng không thể đậu thai…

Do đó, muốn biết cháu có thai không, cần phải dựa vào kinh nguyệt của cháu, có trễ kinh, xét nghiệm máu beta hCG, beta hCG có thể được phát hiện trong huyết thanh của mẹ vào khoảng 8 - 9 ngày sau khi rụng trứng.

Nếu xét nghiệm này dương tính thì khả năng cháu đã có thai. Mỗi giai đoạn của tuổi thai lượng hCG sẽ tương ứng khác nhau (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng). Cháu cần nói rõ lượng này bao nhiêu BS mới so sánh được lượng này có tương ứng với tuổi thai không (nếu có).

Bình thường sau trễ kinh 1 tuần, nếu có thụ thai thì sẽ thấy được túi thai trong lòng tử cung.

Thân mến!
 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

 

Cần biết

Được miễn nghĩa vụ rồi lại muốn đi, phải làm sao?

Được miễn nghĩa vụ rồi lại muốn đi, phải làm sao?

Năm nay em 22 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng sư phạm. Năm ngoái em có lệnh gọi đi nghĩa vụ quân sự và đã xin miễn bằng kết quả chứng nhận cận 1.6.

Một tỷ đồng mua chung cư nào ở Hà Nội?

Một tỷ đồng mua chung cư nào ở Hà Nội?

Các chung cư có vị trí thuận lợi tại Hà Nội với giá bán khoảng 15 triệu đồng/m2 khiến người mua "săn" tìm sau một thời gian dài ế ẩm.