Sau khi hút thai lưu, em đặt thuốc mà cứ bị ra máu hoài, em lo quá
4 5 24

Ngừa thaiChủ nhật, 04/03/2012 09:29

Câu hỏi :

Sau khi hút thai lưu, em đặt thuốc mà cứ bị ra máu hoài, em lo quá

Chào bác sĩ,

Em có một vấn đề muốn nhờ các bác sĩ tư vấn ạ. Đó là 9/2/2012, em bị thai lưu hơn 6 tuần và bác sĩ chỉ định phải hút thai. Sau khi hút thai bác sĩ có cho em uông kháng sinh để chống viêm và thuốc tránh thai nhằm mục đích tái tạo niêm mạc và chống dính tử cung trong vòng 7 ngày.

Trong 7 ngày sau khi hút em có bị ra ít huyết và sau đó hết. Những ngày tiếp theo em thấy khí hư ra loãng, nhiều hơn bình thường. Có hôm lại nhầy dính và có màu vàng nhạt nhưng không có mùi. Bác sĩ có hẹn 2 tuần sau khi hút thì khám lại.

Em đã đi khám lại vào ngày 25/2/2012. Bác sĩ siêu âm nói buồng tử cung đã sạch. Và có khám phụ khoa qua cho em. Bác sĩ bảo có ít dịch đục và chỉ định đặt thuốc. 12 viên Sadetabs, mỗi ngày đặt 1 viên.

Em đặt đến viên thứ 2 thì thấy sáng hôm sau khí hư ra loãng lẫn máu. Em có gọi điện hỏi bác sĩ, thì bác sĩ nói cứ đặt rồi theo dõi. Đến hôm nay, em đã đặt viên thứ 5 rồi mà vẫn thấy hiện tượng ra huyết. Em lo quá, không biết mình có bị làm sao không ạ. Liệu có phải em đã có kinh trở lại không ạ (em có đọc trên một số diễn đàn, thấy mọi người thường bảo phải 4 đến 8 tuần sau hút mới có kinh trở lại. Nhưng trường hợp của em thì như thế).

Em rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Hiện tại em chưa có con. Và đây là lần thứ 2 em hút thai lưu rồi. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (Tran Thi Thai – Hải Dương)

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Chào Tran Thi Thai,

 

Tuy không rõ em bị viêm nhiễm phần nào của bộ phận sinh dục trong, nhưng nhiều khả năng có tình trạng lộ tuyến cổ tử cung đi kèm nên dễ chảy máu. Do có viêm nhiễm nên BS đã điều trị cho em bằng thuốc đặt âm đạo.

 

Đang được điều trị mà khí hư vẫn ra có lẫn máu và gần đây âm đạo có ra máu nữa là không được bình thường, em nên quay lại tái khám, BS sẽ khám phụ khoa xem vị trí máu chảy từ đâu sau đó mới điều trị thích hợp cho em.

 

Nếu vị trí chảy từ cổ tử cung, BS sẽ soi cổ tử cung để tìm tổn thương từ đó mới điều trị dứt điểm cho em.

 

AloBacsi chúc em lần mang thai sau sẽ thành công nhé!

 

    

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.