Tràng hoa quấn cổ em bé có nguy hiểm?
4 5 24

Thứ bảy, 13/07/2013 09:30

Tràng hoa quấn cổ em bé có nguy hiểm?

Đi siêu âm BS bảo thai nhi có 2 vòng dây rốn quấn cổ. Như vậy có nguy hiểm đến thai nhi không và làm thế nào để hạn chế được tràng hoa quấn cổ này?

Tôi mang thai được 24 tuần, đi siêu âm BS bảo thai nhi có 2 vòng dây rốn quấn cổ. Như vậy có nguy hiểm đến thai nhi không và làm thế nào để hạn chế được tràng hoa quấn cổ này?

(Nguyễn Diệu Linh, quận 6, TPHCM)Chào bạn,

Siêu âm có thể phát hiện hình ảnh dây rốn ở vùng cổ thai nhi, có khi quấn cổ 1 - 2 vòng. Thai nhi nằm tự do trong túi nước ối, nên đây chỉ là hình ảnh nhất thời ngay tại thời điểm siêu âm, có thể thay đổi sau khi siêu âm xong: Dây rốn hết quấn cổ hoặc dây rốn quấn thêm 1 vòng nữa!

Như vậy, nguy hiểm có thể mất đi hoặc tăng thêm! Người mẹ chỉ có thể đánh giá sự ảnh hưởng của hiện tượng dây rốn quấn cổ này qua việc theo dõi cử động thai như bác sĩ khám thai hướng dẫn. Nếu thai nhi cử động nhiều hơn hoặc ít hơn một cách bất thường thì cần đi khám ngay.
AloBacsi.vn
Theo ThS.BS Ngô Thị Yên - Kiến Thức
   

Cần biết

10 cử chỉ tay không nên dùng khi du lịch nước ngoài

10 cử chỉ tay không nên dùng khi du lịch nước ngoài

Bạn không nên vuốt ve đầu người khác, kể cả trẻ con ở Thái Lan. Riêng tại Venezuela, Brazil, đừng dùng dấu hiệu OK nếu bạn không muốn xúc phạm người khác.

Vì sao bão, áp thấp chủ yếu xuất hiện từ tháng 6 trở đi?

Vì sao bão, áp thấp chủ yếu xuất hiện từ tháng 6 trở đi?

Hàng năm, trên thế giới có hàng trăm cơn bão được hình thành. Trong số đó, có khoảng 40- 50 cơn bão sẽ phát triển thành những cơn bão lớn có sức hủy diệt ghê gớmi.