Bị bướu cổ nhưng muốn mang thai có nguy hiểm?
4 5 24

Thứ sáu, 20/09/2013 22:22

Bị bướu cổ nhưng muốn mang thai có nguy hiểm?

Để tốt cho cả mẹ và bé, thai phụ cần khám tổng quát, khám phụ khoa, đặc biệt là khám chuyên khoa nội tiết (tuyến giáp trạng) để được điều trị.

Vợ tôi 32 tuổi, bị bướu cổ từ nhỏ nhưng không chịu điều trị, nay chúng tôi muốn sinh con. Xin bác sĩ tư vấn giúp, vợ tôi sẽ phải đi khám những gì để mang thai an toàn cho mẹ và bé?

Nguyễn Hoàng Đăng (quận 5, TPHCM)

Để tốt cho cả mẹ và bé, vợ bạn cần khám tổng quát, khám phụ khoa, đặc biệt là khám chuyên khoa nội tiết (tuyến giáp trạng) để được điều trị. Tiêm ngừa thủy đậu, viêm gan B, sởi, quai bị và Rubella (nếu chưa có kháng thể). Khi sức khoẻ của vợ bạn cho phép (chẳng hạn như bệnh lý tuyến giáp đã được kiểm soát tốt) thì hãy để có thai.

Tùy vào tình trạng bệnh tuyến giáp mà có thể ảnh hưởng đến bé. Khi mang thai, vợ bạn cần theo dõi khám thai định kỳ, bên cạnh đó, vợ bạn cần phải tiếp tục theo dõi điều trị bệnh tuyến giáp theo chỉ định bác sĩ chuyên khoa nội tiết.

AloBacsi.vn
Theo TS.BS Lê Thị Thu Hà - Kiến thức
   

Cần biết

Thủ đô cá nóc Nhật Bản: Mùa đi tìm vị ngon và chết chóc

Thủ đô cá nóc Nhật Bản: Mùa đi tìm vị ngon và chết chóc

Chợ cá Haedomari đích thực là khu chợ độc nhất vô nhị của quốc gia này, nơi người ta chào bán một thứ sản phẩm "khét tiếng", không chỉ "đắt xắt ra miếng" mà còn mang độc tính chết người.

5 lý do bạn không nên đi du lịch vào dịp lễ

5 lý do bạn không nên đi du lịch vào dịp lễ

Giá vé các phương tiện giao thông cao ngất, các địa điểm du lịch ken chật người, dịch vụ chặt chém… là các lý do bạn nên thực hiện chuyến đi của mình vào các ngày khác trong năm.