Trong thời gian tiêm ngừa ung thư cổ tử cung thì có được quan hệ không ạ?
4 5 24

Thứ tư, 03/08/2011 09:50

Câu hỏi :

Trong thời gian tiêm ngừa ung thư cổ tử cung thì có được quan hệ không ạ?

Cháu chào bác sĩ,

Năm nay cháu 21 tuổi, đã tiêm được 2 mũi vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung Gardasin. Bác sĩ có thể cho cháu biết trong thời gian tiêm có được quan hệ không ạ?

Cháu cũng muốn nhờ bác sĩ giải đáp cho cháu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, khi đi đốt lazer có ảnh hưởng gì đến khả năng có con sau này không? Và nếu bị rồi thì có nên tiếp tục tiêm vắc xin không ạ?

Cháu xin chân thành cám ơn! (Bích Thuỷ - mizuki...@gmail.com)

Trả lời:

  

Chào bạn

 

Đối tượng được chỉ định tiêm ngừa vacxin HPV: Nữ giới 9 - 26 tuổi, bé gái từ 11 - 12 tuổi là tốt nhất, chưa hoặc đã quan hệ tình dục.

 

Các bé gái từ 11 - 12 tuổi là độ tuổi tốt nhất để tiêm phòng virus HPV, vì độ tuổi này có đáp ứng miễn dịch mạnh nhất và đa số chưa tiếp xúc với virus HPV. Do đó người phụ nữ nên chủng ngừa vắc xin trước khi có quan hệ tình dục, vì việc tiêm chủng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất trên những phụ nữ chưa từng nhiễm bất kỳ type HPV nào trong những type HPV có trong thuốc chủng ngừa.

 

Do dó, bạn vẫn còn trong độ tuổi tiêm ngừa HPV, đã quan hệ tình dục thì hiệu quả vắc xin sẽ giảm so với những người chưa quan hệ tình dục.

 

Gardasil đã chứng minh tác dụng phòng ngừa 4 type HPV 6, 11, 16, 18. Đây là 4 type nguy hiểm nhất. Bạn cố gắng tiêm thuốc cho đủ liều mới có hiệu quả phòng ngừa.

 

Vừa qua AloBacsi.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhiều chị em cũng lo lắng như bạn, liệu việc điều trị có ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này? Chúng tôi cũng thấu hiểu phần nào và xin sẻ sự băn khoăn của các bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các câu hỏi về viêm cổ tử cung lộ tuyến nhé.

 

Cháu định sinh em bé xong mới điều trị viêm lộ tuyến tử cung, có được không BS?

Đang điều trị nấm âm đạo và lộ tuyến cổ tử cung, bao lâu sau có thể mang thai?

AloBacsi ơi, em nên vệ sinh thế nào để không bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

 

Đúng là đốt tia laser có thể để lại sẹo ở cổ tử cung nên có thể cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung, vòi trứng ảnh hưởng đến việc thụ thai, sinh con sau này, nhưng còn tùy thuộc vào sức khỏe của bạn, tay nghề của bác sĩ, mức độ viêm nhiễm của cổ tử cung…Vì vậy, bạn nên chọn cơ sở y tế có uy tín để điều trị, bạn nhé. 
 
BS Chuyên khoa của AloBacsi
  

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: info@alobacsi.vn
.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

AloBacsi.vn