Chế độ ăn uống cải thiện được tình trạng bờ ối mỏng không BS?
4 5 24

Thứ hai, 30/01/2012 08:34

Câu hỏi :

Chế độ ăn uống cải thiện được tình trạng bờ ối mỏng không BS?

Chào bác sĩ,

Năm nay em 24 tuổi, hiện đang có bầu 8 tuần. Em lấy chồng hơn 4 tháng không có thai nên đã đi soi ngày rụng trứng và tiêm thuốc rụng trứng để thụ thai mới có thai.

Khi có thai lúc 4 tuần, em siêu âm bác sĩ bảo thai bị bóc tách, dọa sẩy (em không có hiện tượng đau bụng cũng như ra máu). Em cũng đã đi bệnh viện, nằm viện và được điều trị bằng thuốc giảm co, nội tiết. Tuy nhiên bác sĩ vẫn báo bờ ối hơi mỏng. Hiện tại em vẫn duy trì tiêm nội tiết 2 mũi/1 tuần và tiêm đến tuần thứ 12.

Em muốn hỏi có cách nào để khắc phục tình trạng bờ ối mỏng không? Chế độ ăn uống có giúp ích gì trong vấn đề này không và có phải trước đó em tiêm thuốc rụng trứng nên có bị ảnh hưởng đến thai không?

Mong câu trả lời sớm của bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn! (TrangHT – tranght…@gmail.com)

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Chào em,

 

Túi noãn hoàngthấy được ở tuổi thai 5 - 5,5 tuần là một vòng tròn đều echo trống, bờ mỏng. Túi noãn hoàng có kích thước nhỏ hơn túi ối, bên trong túi ối có phôi thai nằm bên trong. Túi ối được thành lập trước túi noãn hoàng, tuy nhiên khó thấy trên siêu âm hơn túi noãn hoàng. Khi dọa sảy thai túi này sẽ bị bóc tách, méo mó không tròn đều.

 

Chế độ ăn uống không cải thiện được tình trạng này, nhưng nó góp phần giúp cho sức khỏe của mẹ và phôi thai được tốt. Thuốc kích thích rụng trứng không ảnh hưởng đến thai nhi.

 

Hiện tại, BS đang điều trị cho em sẽ giúp cải thiện được tình trạng trên, kết hợp em cần nằm nghỉ ngơi nhiều, hạn chế đi lại, xách nặng, kiêng giao hợp trong thời gian dọa sảy…

 

Chúc em và bé vượt cạn an toàn!

 

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

');