Thông tin thuốc

Tra cứu thuốc   
Metronidazol-250 mg

Metronidazol-250 mg

Số đăng ký: VD-1966-06
Dạng bào chế: viên nén
Quy cách đóng gói: hộp 2 vỉ x 10 viên
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco
Thành phần:Metronidazol: 250mg

Chỉ định:
- Nhiễm Giardia lamblia và nhiễm Amib. - Viêm loét miệng. - Phòng ngừa nhiễm khuẩn do vi khuẩn kỵ khí. - Phòng ngừa sau phẫu thuật đường tiêu hóa và phẫu thuật phụ khoa. - Mụn và trứng cá đỏ. - Viêm loét dạ dày-tá tràng do Helicobacter pylori (phối hợp với một số thuốc khác).

Chống chỉ định:
- Người nhạy cảm với Imidazol. - Phụ nữ có thai 3 tháng đầu và phụ nữ cho con bú.

Chú ý đề phòng:
- Trong thời gian điều trị không dùng các loại nước uống chứa rượu ethylic (không dung nạp rượu) và nên tránh quan hệ tình dục. - Đặc biệt trong trường hợp điều trị từ 7 đến 10 ngày, nên kiểm tra công thức máu.

Tác dụng ngoài ý:
- Đắng mồm, tưa lưỡi, khô miệng buồn nôn, chán ăn, tiêu chảy, nhức đầu và nước tiểu đục (các triệu chứng này sẽ hết khi ngưng thuốc). - Giảm bạch cầu nhẹ. - Có vị kim loại rất khó chịu, đau bụng, táo bón. - Hiếm gặp: cơn động kinh, viêm đa dây thần kinh ngoại biên.

Tương tác thuốc:
- Metronidazol không nên dùng đồng thời với Disulfiram (vì có thể xuất hiện tác dụng hiệp đồng, trạng thái loạn thần kinh, loạn tâm thần). - Thận trọng khi dùng đồng thời với thuốc chống đông máu dạng uống (vì có thể làm tăng tác dụng đặc hiệu của thuốc chống đông máu).

Liều lượng:
Uống trong hoặc sau bữa ăn với một ít nước. - Nhiễm Trichomonas: 01 viên/lần, ngày 3 lần trong 7 ngày cả ngày cả vợ lẫn chồng hoặc 08 viên/lần, dùng 1 liều duy nhất. - Nhiễm Giardia lamblia: . Người lớn : 02 viên x 02 lần/ngày, trong 5 - 7 ngày. . Trẻ em : 15mg /kg /ngày, chia làm 3 lần, trong 5 - 7 ngày. - Nhiễm Amib : Người lớn : 2 - 3 viên/lần, ngày 3 lần trong 5 - 10 ngày. Trẻ em : 30 – 40 mg/kg/ngày chia làm 3 lần - Viêm loét lợi : Người lớn: 01 viên x 2 – 3 lần/ngày, trong

Cần biết

Đóng BHXH tự nguyện một lần được không?

Đóng BHXH tự nguyện một lần được không?

Tôi 55 tuổi (nữ) muốn đóng BHXH tự nguyện. Tôi đóng luôn cho 20 năm có được không? Có được hưởng chế độ hưu luôn không? (tabathanh@...)

Ngày sinh trong giấy tờ không trùng khớp, làm sao?

Ngày sinh trong giấy tờ không trùng khớp, làm sao?

Tôi sinh ngày 13/9/197, do hồ sơ lúc học nhầm lẫn là sinh ngày 1/1/1976 nên bằng cấp và hồ sơ của tôi đều ghi ngày 1/1/1976, trong khi sổ hộ khẩu và CMND là ngày 13/9/1974.