Thông tin thuốc

Tra cứu thuốc   

Aprovel-150mg

Số đăng ký: VN-5082-07
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên
Công ty đăng ký: Sanofi Winthrop Ltd.
Thành phần:Irbesartan: 150mg

Chỉ định:

Chống chỉ định:
Tăng nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Chú ý đề phòng:
- Bệnh nhân giảm thể tích máu-hạ áp : Aprovel hiếm khi gây tụt huyết áp. Cũng như các thuốc ức chế men chuyển, tụt huyết áp triệu chứng có thể xảy ra ở bệnh nhân giảm thể tích máu hay giảm natri do điều trị bằng thuốc lợi tiểu, hay đang theo chế độ ăn kiêng muối hay đang chạy thận nhân tạo. Cần điều chỉnh tình trạng giảm thể tích máu hay giảm natri trước khi điều trị Irbesartan hay phải hạ liều điều trị. - Tử vong và bệnh tật ở thai nhi/sơ sinh : Mặc dù không có kinh nghiệm nào về việc dùng A

Tác dụng ngoài ý:
Các tác dụng không mong muốn của Aprovel nhẹ và thoáng qua, không liên quan đến liều, không liên quan đến tuổi, giới và chủng tộc.

Liều lượng:
Liều khởi đầu và liều duy trì được đề nghị thường là 150 mg một lần mỗi ngày, cùng với thức ăn hay không. Liều được điều chỉnh theo đáp ứng hạ áp. Đối với bệnh nhân không kiểm soát được huyết áp, liều có thể tăng đến 300 mg/ngày. Nếu huyết áp vẫn chưa được kiểm soát với Aprovel, có thể phối hợp với thuốc lợi tiểu (hydrochlorothiazide 12,5 mg/ngày) hay một thuốc hạ áp khác (ức chế bêta, ức chế kênh calci). - Giảm thể tích máu : Đối với bệnh nhân giảm thể tích máu hay giảm natri nặng (như khi đi

Cần biết

Đóng BHXH tự nguyện một lần được không?

Đóng BHXH tự nguyện một lần được không?

Tôi 55 tuổi (nữ) muốn đóng BHXH tự nguyện. Tôi đóng luôn cho 20 năm có được không? Có được hưởng chế độ hưu luôn không? (tabathanh@...)

Ngày sinh trong giấy tờ không trùng khớp, làm sao?

Ngày sinh trong giấy tờ không trùng khớp, làm sao?

Tôi sinh ngày 13/9/197, do hồ sơ lúc học nhầm lẫn là sinh ngày 1/1/1976 nên bằng cấp và hồ sơ của tôi đều ghi ngày 1/1/1976, trong khi sổ hộ khẩu và CMND là ngày 13/9/1974.