Thông tin thuốc

Tra cứu thuốc   

Torolium MT-10mg

Số đăng ký: VN-0671-06
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ xé x 10 viên
Công ty đăng ký: Torrent Pharmaceuticals Ltd.
Thành phần:Domperidone: 10mg

Chỉ định:
Buồn nôn và nôn do chức năng, thực thể do nhiễm trùng, tiểu đường, xạ trị do thuốc. Cảm giác đầy ở vùng thượng vị, cảm giác chướng bụng, đau ở vùng bụng trên, ở hơi, đầy hơi, ợ nóng.

Chống chỉ định:
Mẫn cảm với domperidone. Tăng prolactin trong máu. Trường hợp việc tăng cường nhu động dạ dày có thể dẫn đến nguy cơ: xuất huyết đường tiêu hoá, tắc ruột, thủng ruột.

Chú ý đề phòng:
Phụ nữ có thai & cho con bú.

Tác dụng ngoài ý:
Khô miệng, nổi mẩn trên da thoáng qua, ngứa, đau đầu, tiêu chảy, hồi hộp (rất hiếm gặp).

Tương tác thuốc:
Thuốc kháng cholinergic làm mất tác dụng của domperidone. Thận trọng khi dùng với IMAO. Tránh dùng cùng lúc với thuốc kháng acid, thuốc ức chế bài tiết. Thuốc chống nấm có nitơ, macrolide, thuốc ức chế HIV protease, nefazodone.

Liều lượng:
Ngậm, để thuốc tan dần trong miệng. Người lớn: Cơn buồn nôn, nôn cấp 20-40 mg, 3-4 lần/ngày; khó tiêu mãn tính sau khi ăn 10 mg, 3-4 lần trước bữa ăn & vào buổi tối; khó tiêu trong viêm thực quản trào ngược 20 mg, 4 lần/ngày. Trẻ em: khó tiêu sau khi ăn 0,3 mg/kg, 3-4 lần/ngày; cơn buồn nôn & nôn cấp 0,6 mg/nkg, 3-4 lần/ngày.

Cần biết

Nhật Bản sắp miễn thị thực cho du khách Việt Nam?

Nhật Bản sắp miễn thị thực cho du khách Việt Nam?

Sắp tới công dân Việt Nam, Indonesia và Philippines, nếu muốn đến Nhật Bản xem hoa anh đào nở, hay khám phá nghệ thuật Manga, sẽ được tạo điều kiện dễ dàng.

Bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh

Bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh

Với nguyên tắc sử dụng tủ lạnh quanh năm nên tủ lạnh thường bị tích tụ các mùi thực phẩm và không phải ai cũng biết bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh cho gia đình của mình.