Nước ép dưa leo uống lúc nào trong ngày là tốt nhất?
4 5 24

Dinh dưỡngThứ sáu, 29/06/2012 07:10

Câu hỏi :

Nước ép dưa leo uống lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Chào bác sĩ!

Tôi có thói quen hay dùng nước ép dưa chuột để uống trong ngày, thường là buổi sáng sau khi tập thể dục xong. Tôi nhận thấy ngay sau đó, việc đại tiện diễn ra rất thuận tiện & thoải mái. Bác sĩ có thể giải thích tại sao? Ngoài tác dụng nhuận trường này, việc uống nước ép dưa chuột thường xuyên còn có tác dụng gì và nên uống vào buổi nào trong ngày thì có tác dụng tốt nhất? Những trường hợp nào không nên uống loại nước ép này?

Xin cảm ơn! (Adre Hà - TPHCM)

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy:

Chào bạn,

 

Trái cây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nước ép dưa leo (hay dưa chuột) cũng vậy. Dưa leo là loại quả chứa rất nhiểu sinh tố nhóm B (như B1, B2, B3, B5, B6), C, kẽm, phosphat, sắt, kali, calcium, tiền vitamin A, E... ngoài ra, dưa leo còn chứa nhiều nước và chất xơ, chính 2 thành phần này ngoài tác dụng nhuận trường còn ngăn ngừa được ung thư ruột kết.

 

Thêm vào đó dưa leo còn có tác dụng giảm đau đầu, giải khát... Dưa leo là thành phần chính hay được sử dụng trong chế độ ăn kiêng dành cho người bị tiểu đường và Gout. Vì là loại thực phẩm chứa nhiều sinh tố nên bạn nên uống vào ban ngày mà tốt nhất là vào buổi sáng, uống ngay sau khi chế biến (hay bảo quản lạnh).

 

Nhưng có 1 điều bạn cần lưu ý, dưa leo mà ta đang đề cập nãy giờ là dưa leo “sạch”, trong khi thị trường đang bất ổn vì các loại thực phẩm bị phun thuốc và hóa chất kích thích tăng trưởng...

 

Những trường hợp có các dấu hiệu bất thường về đường tiêu hóa như tiêu chảy, viêm loét dạ dày... thì không nên uống nước ép dưa leo.

 

Chào bạn và chúc bạn luôn vui và khỏe!

 


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.