Vì sao mụn nổi nhiều hơn khi ngưng dùng Dermaton.us?
4 5 24

Da liễu - Dị ứngThứ năm, 07/11/2013 15:17

Câu hỏi :

Vì sao mụn nổi nhiều hơn khi ngưng dùng Dermaton.us?

Chào bác sĩ,

Em 21 tuổi (nam), lúc trước em bị mụn nhiều, mấy người bạn chỉ dùng kem Thanh Thảo (chất corticoide). Em sử dụng sau 1 tuần thấy hết mụn và trắng nên em tiếp tục xài. Gần đây, em ngưng thì thấy ngứa và nổi mụn, tìm hiểu mới biết mình dị ứng chất corticoide.

Hiện em đang dùng sữa rửa mặt Gammaphil và kem Dermaton.us, liệu 2 loại này có gây dị ứng gì không ạ? Mong BS tư vấn giúp em.

(Thảo Nguyễn - thao…@gmail.com)

BS Đoàn Mạnh Khải:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa - nguồn internet

 
Chào Thảo Nguyễn,
 
Sử dụng kem có chứa corticoide lâu ngày sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ gây tổn thương da. Da tổn thương thì việc hồi phục sẽ rất khó, khi tác dụng phụ xuất hiện việc đầu tiên nên làm là em ngưng ngay sản phẩm và thăm khám trực tiếp ngay tại bệnh viện. Tùy tình trạng mụn cũng như độ thương tổn da mà bác sĩ thăm khám trực tiếp sẽ giúp em khắc phục và điều trị.

Sữa rửa mặt Gammaphil và Dermaton.us có thành phần từ thiên nhiên nên có thể an toàn cho việc chăm sóc da, nhưng chỉ phù hợp với người có da “khỏe mạnh”, trường hợp da đang viêm vì corticoide thì em nên tạm ngưng sử dụng chúng cho đến khi được sự tư vấn cụ thể của chuyên gia qua thăm khám trực tiếp.
 
 
(Thảo Nguyễn - thao...@gmail.com):
 
Em đi khám, bác sĩ cho em sản phẩm Dermaton.us và Sữa rửa mặt gammaphil. Mỗi khi cảm thấy ngứa em dùng gammaphil đắp lên mặt như mặt nạ thì đỡ ngứa nên em tiếp tục dùng, còn kem Dermaton.us em đã ngưng sử dụng.

Gần đây, cổ em nổi nhiều mụn dưới da màu trắng rất bé. BS ơi, chỉ giúp em cách trị mụn đó, có phải do em sử dụng kem Dermaton.us hay không ạ?

Công việc của em phải đi ngoài đường nhiều nên dễ bị mụn. Xin bác sĩ tư vấn hộ em.


BS Đoàn Mạnh Khải:
 
Thảo Nguyễn thân mến,
 
Mụn xuất hiện nhiều hơn khi em ngưng Dermaton.us có thể không phải do thuốc mà do các phương pháp điều trị chưa mang lại hiệu quả thật sự.
 
Việc điều trị mụn cần thiết một cuộc thăm khám trực tiếp, nên được theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa da. Và tùy vào độ nặng, sang thương mụn mà bác sĩ sẽ chỉ định các thuốc điều trị phù hợp nhất cho em.
 
Em nên tranh thủ thăm khám và điều trị trực tiếp tại bệnh viện, em nhé.
 
 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.