Vì sao da nổi chấm đỏ li ti, ấn vào không mất?
4 5 24

Da liễu - Dị ứngThứ ba, 10/12/2013 10:24

Câu hỏi :

Vì sao da nổi chấm đỏ li ti, ấn vào không mất?

Chào bác sĩ,

Gần đây da em có nổi những chấm đỏ li ti. Lúc đầu thì một chấm và khi ấn vào thì nó biến mất. Nhưng càng ngày em thấy có nhiều chấm li ti xuất hiện dưới da vùng cổ và cánh tay, càng ngày càng hiện rõ và không còn bị biến mất khi ấn tay vào. Em thấy rất lo và không biết phải giải quyết sao nữa. BS tư vấn giúp em với!

(Hoài Thu – Đà Nẵng)

BS Đoàn Mạnh Khải:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoài Thu thân mến,

Những chấm đỏ li ti dưới da ở vùng cổ, cánh tay, ấn vào không mất do hiện tượng xuất huyết, liên quan đến sự vỡ của các mạch máu nhỏ dưới da.

Nguyên nhân của hiện này có thể do sức bền thành mạch kém (một số bệnh lý mạch máu, thiếu vitamine C,…), cũng có thể do áp lực (lực ép trên bề mặt da, áp lực do mang xách đồ nặng, thể thao quá sức...)


Nếu nguyên nhân do lực ép, các vết xuất huyết sẽ mất dần, không xuất hiện trở lại nếu bạn hạn chế cũng như thay đổi thói quen sinh hoạt của mình như: tránh khiêng vác nặng, thể thao vừa sức,… bổ sung vitamine C bằng viên uống hoặc uống nước cam, chanh mỗi ngày.


Trường hợp các vết xuất huyết vẫn tiếp tục lan rộng, bạn nên khám bệnh trực tiếp tại bệnh viện, để tìm ra nguyên nhân chính xác.


Hy vọng bạn đã cảm thấy an tâm và bớt lo lắng hơn.


Thân mến,AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Cần biết

Máy lọc nước bị làm giả tinh vi

Máy lọc nước bị làm giả tinh vi

Chỉ với chiếc máy tiện cắt chữ vi tính, mỗi ngày, cơ sơ làm giả cho “ra lò” hàng trăm lõi lọc, cùng nhiều thiết bị khác để dựng thành máy lọc nước Kangaroo.

Tại sao nên nói dối trong phỏng vấn?

Tại sao nên nói dối trong phỏng vấn?

Để tránh bị trượt thảm hại ngay từ vòng phỏng vấn, một giải pháp có vẻ như "không thể tránh khỏi" là đôi lúc bạn cần phải biết nói dối 1 vài điều.