Chảy máu mũi, bệnh gì?
4 5 24

Thứ năm, 20/01/2011 00:00

Chảy máu mũi, bệnh gì?

Tôi 36 tuổi, gần đây hay bị chảy máu mũi bên trái. Chảy ít, nằm nghỉ khoảng 15 phút thì hết. Làm sao khắc phục hiện tượng này, thưa bác sĩ?

 Tạ Thủy

Chảy máu mũi do nhiều nguyên nhân. Có những nguyên nhân rất đơn giản như nắng nóng, làm việc trong máy lạnh, cơ địa nhạy cảm đều có thể gây ra chảy máu mũi.

Ngoài ra, chảy máu mũi còn là triệu chứng của các bệnh như: viêm điểm mạch mũi trước do ngứa mũi và thường lấy tay móc mũi, vẹo vách ngăn, bất thường mạch máu trong hố mũi, u máu, viêm mũi xoang. Hoặc do các bệnh toàn thân như cao huyết áp, rối loạn đông máu.

Chảy máu mũi cũng là triệu chứng của các bệnh ác tính như ung thư trong hố mũi, ung thư vòm mũi họng hoặc ung thư máu.

Điều cần thiết nhất hiện nay là chị nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để nội soi và đánh giá thật kỹ tình trạng mũi và vòm họng, sau đó có thể chị phải làm thêm một số xét nghiệm máu cần thiết.

 
AloBacsi.vn

Tin khác

Cần biết

Xem tướng miệng biết sang giàu

Xem tướng miệng biết sang giàu

Miệng là cơ quan để tiếp nhận các vật chất vào nuôi cơ thể, cũng là nơi cửa ngõ của con tim và tâm hồn, lẽ thị phi ở đời cũng do cái miệng mà thành.

Giá vàng hôm nay giảm đồng loạt ở trong nước và thế giới

Giá vàng hôm nay giảm đồng loạt ở trong nước và thế giới

Giá vàng hôm nay giảm do nhu cầu cổ phiếu tăng. Ngoài ra, tình hình chính trị ở Ukraine và Trung Đông cũng ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng trong nước và giá vàng thế giới.