Em bị mèo cắn nhưng nó chết rồi thì em phải làm sao?
4 5 24

Bệnh khác...Chủ nhật, 01/07/2012 20:16

Câu hỏi :

Em bị mèo cắn nhưng nó chết rồi thì em phải làm sao?

Bác sĩ ơi,

Em bị mèo cắn, con mèo đã chết nhưng theo suy luận thì do ăn phải thuốc ruồi, vì hôm đó nhà em có mua thuốc về diệt ruồi và trộn thuốc đó với đầu cá. Khi thấy mèo có biểu hiện nôn, chạy lung tung và sùi bọt ở mép em đã bắt để cho uống nước đường nhưng không may bị cắn vào đầu ngón tay (vết cắn chỉ bị rớm máu).

Vì lo lắng nên em đã đi tiêm phòng mũi đầu tiên (thuốc Verorab của Pháp). Tuy nhiên, giờ em cảm thấy mình hoàn toàn bình thường và mèo nhà em chết có thể do ăn đầu cá tẩm thuốc ruồi (đĩa đầu cá hết sạch và trước đó mèo vẫn cho con nó bú bình thường (mèo mới đẻ được 2 tuần). Do vậy, em định ngừng tiêm các mũi tiếp theo liệu có ảnh hưởng gì không? Vì gần đây em gặp một số vấn đề về sinh lý (yếu) nên em sợ sau khi tiêm vacxin sẽ ảnh hưởng thêm.

Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ! (L. Văn Thuận - Thanh Hóa)

BS Châu Thị Kiều Oanh:

Chào em Thuận,

 

Sau khi bị chó mèo cắn... ngoài việc tiêm ngừa dại còn phải theo dõi con vật đã cắn trong vòng 2 tuần. Nếu vì bất cứ lý do gì không theo dõi được con vật như bỏ chạy mất, cho người khác, bị ăn thịt, chết... thì đều phải báo cho cơ sở tiêm ngừa biết để tiêm đúng và đủ liều quy định.

 

Do đó, con mèo đã cắn em đã chết sau khi cắn nếu trong thời gian đang theo dõi thì em nên báo cho nơi đang tiêm ngừa và càng phải tiêm ngừa đủ, không được tự ý bỏ mũi tiêm.

 

Thuốc tiêm ngừa dại không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh lý cả. Em yên tâm nhé.

 

Thân ái!

 


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.