Cháu hay đi tiểu nhiều và còn đau lưng nữa, có cách gì để khắc phục?
4 5 24

Bệnh khác...Chủ nhật, 05/08/2012 15:14

Câu hỏi :

Cháu hay đi tiểu nhiều và còn đau lưng nữa, có cách gì để khắc phục?

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu năm nay 27 tuổi (là nam, sinh năm 1985), cao 1m62 cân nặng 55kg, cháu hay bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, hay đi tiểu đêm (từ 1-2 lần). Cháu đã đi tới 2 bệnh viện để khám, thì các bác sĩ đều kết luận bình thường không có triệu chứng bị bệnh gì.

Cháu khám ở BV Quân dân miền đông, thì BS có cho xét nghiệm nước tiểu, siêu âm bụng, nhưng BS kết luận thận bình thường, xét nghiệm nước tiểu cũng không có vấn đề gì. Sau đó cháu lại đi khám ở BV ĐH Y Dược TPHCM, BS có cho cháu đi xét nghiệm nước tiểu và có cho thuốc về uống 5 ngày nhưng cháu thấy cũng không giảm là bao.

Gần đây cháu vẫn hay đi tiểu nhiều và có triệu chứng là bị đau lưng nữa, BS có thể tư vấn cho cháu xem cháu bị bệnh gì và có cách gì để khắc phục?

Cháu cảm ơn BS! (Hải Minh - chong…@yahoo.com.vn)

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy:

Chào Hải Minh,

 

Nếu đi tiểu đêm từ 1-2 lần thì đâu có gì là bất thường, trừ khi cháu có tiểu gắt, đau hay tiểu khó, tiểu đục hay có mủ... Điều này cũng phù hợp khi cháu đi khám lần đầu cho kết quả xét nghiệm không có vấn đề gì. Còn khi khám BV ĐH Y dược, cháu không nói rõ BS đã chẩn đoán gì và cho cháu uống thuốc gì?

 

Để tránh tình trạng đi tiểu đêm nhiều, cháu cần tránh uống nhiều nước buổi tối, tránh ăn nhiều canh, tránh uống các loại thức uống có tính lợi tiểu như trà, cafe buổi chiều tối…

 

Còn vấn đề đau lưng, cháu cần loại trừ các nguyên nhân gây đau lưng từ nguyên nhân đơn giản như đau lưng do bệnh nghề nghiệp (ngồi lâu 1 chổ và ngồi sai tư thế) đến các nguyên nhân phức tạp hơn như gai cột sống, thoái hóa cột sống, hay u bướu chèn ép... Muốn vậy cháu cần khám BS chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để làm thêm 1 số xét nghiệm cần thiết.

 

Chúc cháu luôn vui, khỏe!

 


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.