Bệnh viêm hạch mạc treo là gì, thưa BS?
4 5 24

Bệnh khác...Thứ hai, 28/01/2013 11:31

Câu hỏi :

Bệnh viêm hạch mạc treo là gì, thưa BS?

Thưa bác sĩ!

Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu thường xuyên bị đau bụng, mỗi lần đau chừng vài phút, xoa nhẹ vùng bụng cho cháu thấy dễ chịu và đỡ.

Tôi đã cho cháu đi khám ở BV Nhi TW, qua siêu âm BS kết luận cháu bị viêm hạch mạc treo. Tôi đã cho cháu uống thuốc theo đơn BS, tuy nhiên tình trạng đau bụng của cháu không giảm, đã kéo dài gần một năm rồi. Tôi rất lo lắng vì đã đi khám rất nhiều nơi nhưng không tìm được nguyên nhân. Rất mong BS tư vấn dùm tôi. (huong…@gmail.com)

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Chào bạn,

Viêm hạch mạc treo là bệnh lý viêm các hạch lympho trong ổ bụng, thường gặp ở trẻ em và triệu chứng hay gặp là đau bụng. Nguyên nhân có thể do vi trùng hoặc virus.

Việc chẩn đoán bệnh này đôi khi rất khó khăn, vì hạch nằm sâu trong ổ bụng mà mắt thường không thể nhìn thấy trực tiếp được viêm nhiễm. Do đó, trước khi nghĩ đến bệnh này cần loại trừ với các bệnh lý khác, tùy theo vị trí đau bụng của bé, BS sẽ có chẩn đoán phân biệt khác nhau.

Trường hợp của bé, bạn nên cho bé khám và theo dõi một nơi để BS tiện theo dõi và điều trị, tốt nhất, bạn nên cho bé khám lại và điều trị ở Viện nhi TW, nếu cần BS sẽ mổ nội soi để chẩn đoán với các bệnh lý ngoại khoa khác.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Cần biết

Tử vi ngày 1/3 của 12 cung hoàng đạo

Tử vi ngày 1/3 của 12 cung hoàng đạo

Kim Ngưu và Cự Giải hãy để quá khứ ngủ yên, Xử Nữ phải biết cân bằng giữa tầm nhìn và hành động, Sư Tử đừng giữ bí mật với người đã từng cứu rỗi con tim bạn.

Cách tìm chỗ ngồi an toàn trên máy bay

Cách tìm chỗ ngồi an toàn trên máy bay

Hành khách ngồi ghế sát lối đi có nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm cao hơn so với những người an tọa gần cửa sổ hoặc hàng giữa.